Vinaconex1
Đang tải dữ liệu...
Các dự án đầu tư tiêu biểu

  

Lý do bạn không được tuyển dụng

Poster
Dantri.com.vn

Lý do bạn không được tuyển dụng

Bạn là ứng cử viên nặng ký của vị trí đó, bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công hơn mong đợi nhưng,... rốt cuộc bạn vẫn không được tuyển dụng vào công ty. Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng, ngoài chính bản thân bạn còn có thể vì những lý do sau:

Họ chưa kịp gửi thông báo đến bạn

Có thể bạn đã “lọt” vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng nhưng với quá nhiều hồ sơ xin việc nên họ mất nhiều thời gian để có thể trả lời cho những người khác và chưa kịp gửi lời chúc mừng tới bạn.

Họ không nhận thấy bạn là ứng cử viên tốt nhất

Có thể bạn đã thể hiện rất tuyệt trong quá trình phỏng vấn và bạn cũng gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên với họ bạn lại không phải là người duy nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có rất nhiều những ứng cử viên khác đã thể hiện tốt hơn bạn và các nhà tuyển dụng đã chọn họ vì cho rằng: họ mới thực sự là người có đầy đủ tố chất và khả năng để đảm nhận vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Lý lịch của bạn chưa thực sự xuất sắc

Có thể bạn đã đề cập rất nhiều với các nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm, có năng lực nhưng những gì họ thấy trong lý lịch của bạn lại không nói lên điều đó. Điều này khẳng định thêm một lần nữa là những gì bạn viết trong sơ yếu lý lịch rất quan trọng, đóng vai trò quyết định không nhỏ trong việc bạn được nhận hay không?

Bạn mắc lỗi trình bày

Chuyên gia tuyển dụng nhân sự Paradigm, Linsay Olson chia sẻ “Rất nhiều người gửi hồ sơ xin việc mắc phải lỗi trình bày, họ miêu tả không chính xác công việc mà họ định làm hoặc họ sử dụng những thông tin không chính xác. Không hiểu họ lấy những thông tin đó ở đâu? Nhưng dù sao điều này nói lên họ là những người bất cẩn và có phần cẩu thả,… Thêm một điều nữa là có một số ứng cử viên còn thiếu đơn xin việc và một số giấy tờ khác trong hồ sơ,…”.

Đột ngột cắt giảm nhân sự

Đôi khi, sự cắt giảm nhân sự đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn không được “gọi”. Điều này xảy ra do các công ty không điều khiển được tình hình nhân sự, họ cho rằng họ có thể tuyển để dự phòng cho tương lai, nhưng đến phút cuối thì thay vì “lo xa”, họ lại phải cắt giảm nhân viên của công ty mình (Olson chia sẻ)

Cách giải quyết

Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc một trong những lỗi trên đây hoặc bạn chưa hài lòng với những quyết định của ban tuyển dụng việc bạn nên làm ngay lúc đó là : Liên hệ với công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ từ chối bạn, khi đã tìm ra rồi bạn sẽ biết cách “tùy cơ ứng biến”. Thêm nữa hãy xem xét thật kỹ hồ sơ xin việc của mình để tìm ra khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp.

Ngoài ra bạn cũng có thể viết thư hoặc làm đơn yêu cầu công ty xem xét lại. Nhưng cách tốt nhất là hãy tìm liên hệ với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu xem bạn thiếu những gì, sau đó hãy cố gắng hoàn thiện mình hơn. Cánh cửa này đóng lại không có nghĩa là không có cánh cửa nào mở ra. Vẫn còn rất nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn ở phía trước. Thay vì nuối tiếc và tự trách bản thân hãy nỗ lực và cố gắng không ngừng, bạn sẽ thành công.

Số lượt đọc:  125  -  Cập nhật lần cuối:  13/07/2011 07:59:32 AM

Tin tức & sự kiện
Quyết định của Hội đồng quản trị bổ nhiệm lại chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Nguyễn Văn Hà
Báo cáo tài chính Quý III năm 2022
Báo cáo tài chính bán niên năm 2022
Đêm Gala Vinaconex 1 tại Quảng Bình 2022
Vinaconex 1 dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sỹ
Công ty cổ phần Vinaconex 1 tổ chức hoạt động tri ân nhân dịp 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022)
Báo cáo tài chính Quý II năm 2022
Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên 2022
Vinaconex 1 ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022
Quyết định của Hội đồng quản trị lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2022
Liên kết web
Tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng: Kỹ sư xây dựng; Kỹ sư, cao đẳng trắc địa
Thông báo tuyển dụng Phiên dịch viên tiếng Anh
Thông báo tuyển dụng Kỹ sư An toàn lao động